(Click vào để xem ảnh lớn)
  • Ammonium Chloride tinh khiết

Ammonium Chloride tinh khiết

Liên hệ

Muối lạnh Ammonium Chloride NH4Cl tinh khiết dạng hạt, màu trắng dùng cho dệt nhuộm, chăn nuôi, nông nghiệp, dược, y dược, mạ điện, hàn, xi mạ thiếc, mạ kẽm, phụ gia thực phẩm E510, pin kẽm cacbon, dầu gội đầu, keo dán,... Sản phẩm NH4Cl dùng trong phòng thí nghiệm được phân phối trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng.

Số lượng

Hãy gọi 0904.613.324
Hỗ trợ bán hàng
Kinh doanh

TƯ VẤN KINH DOANH

0904.613.324

 

Giao hàng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

0904.613.324

Thông tin chi tiết

1. Ammonium Chloride tinh khiết là gì?

Amoni clorua tinh khiết là một hợp chất vô cơ quan trọng với công thức hóa học là NH4Cl, là một hóa chất phổ biến trong hóa chất công nghiệp. Ngoài tên khoa học là amoni clorua, amoni clorua nguyên chất còn có các tên gọi thông thường khác là amoniac, muối lạnh của Saar. Đây là sản phẩm của phản ứng giữa axit clohydric và amoniac. Hợp chất này tồn tại ở dạng tinh thể muối, có màu trắng, không mùi và rất dễ tan trong nước.

Amoni clorua thường được hình thành xung quanh các vụ phun trào núi lửa hoặc trên các mỏ than đang cháy (do sự ngưng tụ của các khí có nguồn gốc từ than đá).

Amoni clorua là một loại hóa chất quan trọng có nhiều ứng dụng thiết thực trong đời sống, được sử dụng phổ biến trong công nghệ luyện kim, y học, sản xuất phân bón, ...

2. Tính chất của hóa chất NH4Cl

a. Tính chất vật lý

- Áp suất hóa hơi: 133,3 Pa (160,4 ° C), 6,5 kPa (250 ° C), 33,5 kPa (300 ° C).

- Hút ẩm dễ dàng và thường bị vón cục.

Điểm nóng chảy: 338 ° C (611 K; 640 ° F).

- Độ hòa tan của sản phẩm (Ksp): 30,9 (395 g / L).

- Độ hòa tan trong nước: 244 g / L (-15 ° C), 294 g / L (0 ° C), 383,0 g / L (25 ° C), 454,4 g / L (40 ° C), 740,8 g / L ( 100 ° C).

- Độ chua (pKa): 9,24.

- Có tính axit nhẹ.

- Tỷ trọng: 1.5274 g / cm3.

- Điểm sôi: 520 ° C (793 K; 968 ° F).

- Chỉ số khúc xạ (nD): 1.642 (20 ° C).

- Tinh thể màu trắng, không mùi, vị mặn.

- Tan mạnh trong nước, tạo thành dung dịch có tính axit và ăn mòn kim loại.

b. Tính chất hóa học

- Phương trình điện phân phân hủy amoni clorua tinh khiết thành hiđro clorua và amoniac:

NH4Cl → NH3 + HCl ↑

- Phương trình giải phóng khí amoniac khi amoni clorua phản ứng với NaOH (bazơ mạnh):

NH4Cl + NaOH → NH3 ↑ + NaCl + H2O

- Phản ứng của amoniac và clorua kim loại kiềm từ amoni clorua và các muối cacbonat kim loại kiềm (ở nhiệt độ cao):

2NH4Cl + NaCO3 -> 2NaCl + CO2 + H2O + 2NH3

- Amoni clorua 5% trong nước có pH từ 4,6 - 6,0 làm quỳ tím hóa đỏ.

Một số phản ứng với amoni clorua tỏa nhiệt và tan trong nước, chẳng hạn như khi phản ứng với bari hydroxit.

3. Ứng dụng của Ammonium Chloride tinh khiết

a. Ứng dụng trong sản xuất phân bón

- NH4Cl là nguyên liệu quan trọng để sản xuất phân bón.

- Công dụng chính của amoni clorua là nguyên liệu cung cấp nitơ cho cây trồng (90%) trong sản xuất phân bón. Ở châu Á, amoni clorua được sử dụng phổ biến để tăng năng suất cây trồng, chủ yếu là lúa và lúa mì.

- Vì đây là loại phân sinh lý tương đối chua nên sử dụng chung với phân lân, phân hữu cơ để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng trong quá trình canh tác.

b. Ứng dụng trong công nghiệp luyện kim

- Amoni clorua đóng một vai trò lớn trong công nghiệp hàn hoặc mạ điện. Nó làm sạch bề mặt phôi bằng cách phản ứng với các oxit kim loại trên bề mặt để tạo thành clorua kim loại dễ bay hơi:

Al2O3 + 6NH4Cl → 2AlCl3 + 6NH3 + 3H2O

Ngoài ra, nó được sử dụng làm chất điện phân trong pin kẽm-carbon.

 c. Ứng dụng trong y học

- Tuy nhiên, NH4Cl có tác dụng kích thích niêm mạc dạ dày và có thể gây buồn nôn.

- Ammonium Chloride tinh khiết còn được dùng làm thuốc long đờm trong thuốc trị ho do khả năng tác động lên niêm mạc phế quản giúp giảm đờm và trị ho hiệu quả.

- Khi bị ngộ độc thực phẩm, amoni clorua được sử dụng gây kích ứng mạnh thành niêm mạc dạ dày, khiến nạn nhân có cảm giác buồn nôn, đẩy thức ăn và nước uống ngược lên thực quản và ra ngoài. ..

4. Bảo quản và lưu ý khi sử dụng hóa chất NH4Cl tinh khiết

a. Bảo quản hóa chất NH4Cl tinh khiết

Bảo quản nơi khô mát tránh ánh sáng trực tiếp.

b. Những lưu ý khi sử dụng hóa chất NH4Cl

- Ammonium Chloride tinh khiết nguyên chất có tính ăn mòn và có thể gây kích ứng mắt nghiêm trọng.

- Ngộ độc cấp tính nếu nuốt phải.

- Khi tiếp xúc với hóa chất này, bạn phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như: găng tay, khẩu trang, mũ, kính ... và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn.

- Khi bị kích ứng do tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, cần liên hệ với trung tâm y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

CÔNG TY TNHH TMDV HOÁ CHẤT VÀ THIẾT BỊ VIỆT HƯNG

Sản xuất và phân phối hoá chất uy tín, giá tốt

Địa chỉ: Số 22 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Số điện thoại: 02253 518 259 / 0904 613 324

Mã số thuế: 0201975052 (Chi cục Thuế khu vực Lê Chân - Dương Kinh)

Email: vuviethung.vu@gmail.com

Website: https://hoachathaiphong.vn

Sản phẩm gợi ý

Calcium hydroxide Ca(OH)2

Liên hệ

Ca(OH)2 có tên hoá học là Calcium hydroxide, tên thường gọi là Nước vôi trong, Canxi hydroxit, hoặc vôi tôi, đây là hóa chất phổ biến thuộc nhóm hóa chất xử lý nước. Sản phẩm Ca(OH)2 tinh khiết và công nghiệp được bán trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Hải Phòng Việt Hưng.

Mua ngay
Brom water 3%

Liên hệ

Brom water 3% là chất oxi hóa mạnh, có màu từ vàng đến đỏ và có lẫn brom đioxit (Br 2) tan trong nước (H 2 O). Thường được dùng làm thuốc thử trong các thí nghiệm hóa học để nhận biết các chất phản ứng với brom thông qua cơ chế halogen hóa trong môi trường nước, chủ yếu là các hợp chất cacbon không no (hợp chất cacbon có 1 hoặc nhiều liên kết đôi hoặc ba). Các hợp chất phổ biến nhất phản ứng tốt với nước brom là phenol, anken, enol, etylen, anilin và glucozơ. Ngoài ra, người ta thường dùng nước brom để thử sự có mặt của các anken có chứa liên kết cộng hóa trị kép, khi phản ứng với nước brom thì màu chuyển từ vàng sẫm sang không màu. Nước brom cũng thường được sử dụng để kiểm tra các hợp chất về sự có mặt của andehit. Trong phản ứng này, màu của nước brom chuyển từ không màu sang màu vàng (tính oxi hóa).

Mua ngay
Chromic trioxide (CrO3)

Liên hệ

Chromic trioxide hay crom (VI) oxit là một hợp chất vô cơ ở điều kiện thường, ở thể rắn, dạng vảy hoặc mảnh, có màu đỏ tím và màu da cam tươi khi bị ướt. Sản phẩm hoá chất tinh khiết CrO3 được bán trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng.

Mua ngay
Calcium sulfate (CaSO4)

Liên hệ

Calcium sulfate (CaSO4) hay canxi sunfat, thạch cao là chất rắn màu trắng, có tính hút ẩm cao, dễ hòa tan trong nước, là hóa chất thông dụng trong công nghiệp và phòng thí nghiệm. Hoá chất CaSO4 tinh khiết được phân phối trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Hải Phòng Việt Hưng.

Mua ngay
Đồng II Oxit (CuO)

Liên hệ

Đồng II Oxit (CuO) hay còn gọi là bột Đồng II oxit có ngoại quan dạng bột màu đen. Công thức hóa học: CuO. Hoá chất Copper(II) oxide (CuO) dùng trong phòng thí nghiệm và công nghiệp được phân phối trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng.

Mua ngay
Barium Chloride

Liên hệ

Barium chloride, còn được gọi là bari clorua, là một hợp chất vô cơ với công thức hóa học BaCl2. Hợp chất này tồn tại ở dạng bột màu trắng và là một trong những muối bari hòa tan trong nước phổ biến nhất.

Mua ngay
Acid Phosphoric tinh khiết

Liên hệ

Công thức hóa học của axit photphoric nguyên chất là H3PO4, tồn tại ở dạng tinh thể rắn, không màu, có vị chua, khối lượng riêng là 1,87 g / cm3. Sản phẩm được công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng cung cấp trên toàn quốc với giá tốt nhất thị trường.

Mua ngay
Axit nitric tinh khiết

Liên hệ

Axit nitric tinh khiết, có công thức phân tử HNO3, là một dung dịch lỏng không màu, bốc khói trong không khí ẩm. Nó là một axit độc và dễ cháy. Điểm nóng chảy (-41,3 độ C), điểm sôi 86 độ C, ăn mòn mạnh. Hoá chất được hoá chất Hải Phòng Việt Hưng cung cấp trên toàn quốc với giá tốt nhất thị trường.

Mua ngay
Acid chlohydric

Liên hệ

Axit clohydric HCl tinh khiết là một loại axit vô cơ mạnh, do sự hòa tan của khí hidro clorua trong nước. Hoá chất được hoá chất Việt Hưng Hải Phòng cung cấp trên toàn quốc với giá tốt nhất thị trường.

Mua ngay
Amoni cacbonat tinh khiết

Liên hệ

Amoni cacbonat phân hủy từ từ qua hai con đường ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn. Do đó, bất kỳ mẫu amoni cacbonat nguyên chất nào cũng sẽ nhanh chóng biến thành hỗn hợp các sản phẩm phụ khác nhau. Hoá chất được công ty hoá chất Hải Phòng Việt Hưng cung cấp trên toàn quốc với giá tốt nhất thị trường.

Mua ngay
Ammonia solution tinh khiết

Liên hệ

Tên sản phẩm: Ammonia solution 25% for analysis EMSURE® hoá chất tinh khiết dùng cho phòng thí nghiệm. Hoá chất được công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng cung cấp trên toàn quốc với giá tốt nhất thị trường.

Mua ngay
Nhôm Aluminium tinh khiết

Liên hệ

Nhôm (hay Aluminium) là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn với ký hiệu Al và số hiệu nguyên tử 13. Sản phẩm hoá chất phòng thí nghiệm được cung cấp trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng.

Mua ngay
0904.613.324 Yêu cầu báo giá