Hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp Hải Phòng được sản xuất và phát triển từ các nguyên liệu thô như không khí, nước và khoáng chất và được sử dụng rộng rãi trong tất cả các loại ngành công nghiệp. Hiện nay có 3 loại HCCN chính gồm: cơ bản, đặc dụng và tiêu dùng.

Công ty hóa chất Hải Phòng Việt Hưng chuyên sản xuất và phân phối uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Tinh Dầu Xả

Liên hệ

Xuất xứ: Việt Nam

Mua ngay
Cồn thực phẩm (96 độ)

Liên hệ

Xuất xứ: Việt Nam Đóng gói: Can theo lít Nồng độ: 96 độ

Mua ngay
Sodium Benzoate – Phụ gia chống mốc, chống thối

Liên hệ

Tên sản phẩm: Sodium benzoate – Phụ gia chống mốc, chống thối. Tên gọi khác: Sodium benzoat, Benzoat, chống thối, mốc cam, chống mốc, chống oxy hóa Công thức hóa học: NAC6H5CO2 Mô tả ngoại quan: Màu trắng dạng hạt hoặc dạng bột Xuất xứ: Trung Quốc Nơi bán: Công ty TNHH TMDV hoá chất và thiết bị Việt Hưng Hải Phòng (Phân phối toàn quốc).

Mua ngay
Keo PVA 205 - Polyvinyl Alcohol

Liên hệ

Tên gọi hóa chất: PVA 205, Polyvinyl Alcohol Thành phần hóa chất PVA 205: Polimer, sản phẩm của sự thuỷ phân một polyvinyl este Hình thức hóa chất PVA 205: Dạng bột màu trắng Độ thủy phân: 87,0% – 89,0% Thanh Tịnh: ≥ 93,5% Độ nhớt: < 5 .0mpa.s Biến động :5,0% e. PH : 5 ~ 7 f. Ashemony ≤ 0,5% Xuất xứ: Trung Quốc Phân phối giá tốt toàn quốc: Công ty hoá chất Hải Phòng Việt Hưng

Mua ngay
EDTA

Liên hệ

Tên gọi khác: Axit etylenediaminetetraacetic Công thức hóa học : C10H16N2O8 Đây là một axit hữu cơ mạnh, được tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1935 bởi Ferdinand Munz.

Mua ngay
Phân bón Urê

Liên hệ

Đặc điểm hoá học: Tinh thể màu trắng Độ PH: 710 Dễ hoà tan trong nước, độ hòa tan trong nước: 1079 g/L (20°C), 1670 g/L (40°C), 2510 g/L (60°C) và 4000 g/L (80°C) Điểm nóng chảy của dung dịch Urea là: 40% ở 32oF; 50% ở 62oF và 70% ở 135oF Khả năng hút ẩm mạnh Khối lượng mol: 60,056 g/mol Công thức hoá học: CO(NH2)2 Tỷ trọng: 1.32 g/cm3

Mua ngay
Glycerine - Glycerol

Liên hệ

Glycerin hay còn được gọi là glycerol, propan-1,2,3-triol, glycerin, propantriol, glyxêrin là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc từ dầu thực vật hoặc mỡ động vật.

Mua ngay
Polymer Cation và Polymer Anion

Liên hệ

Polyme cation hay còn gọi là chất trợ đông tụ, công thức hóa học (C3H5ON) n, dạng bột, màu trắng, không mùi, tan hoàn toàn trong nước, có tính ăn mòn cao, độ nhớt cao, có thể hoạt động tốt trong cả môi trường axit và kiềm.

Mua ngay
Isopropyl alcohol IPA Hàn Quốc

Liên hệ

So với etanol, isopropanol (IPA) là một loại rượu dễ bay hơi. Dễ tan trong nước, không màu, dễ cháy, tan trong các dung môi hữu cơ khác nhau, có vị ngọt. CTHH: C3H8O, CAS: 67-63-0, Xuất xứ: Hàn Quốc, Quy cách: 160kg / thùng hoặc can 20 lít. IPA được sử dụng trong lớp phủ bề mặt, chất tẩy rửa, chất chống đông, nguyên liệu hóa học, sản phẩm chăm sóc con người, mực in, chất kết dính, v.v.

Mua ngay
Sodium sulphide Na2S đá thối - Natri sunfua

Liên hệ

Natri sunfua hay Sodium sulphide, đá thối Na2S ... là hợp chất vô cơ của natri, có màu đỏ cam hoặc vàng, mùi trứng thối, dễ tan trong nước. CTHH: Na2S.3H2O, CAS: 1313-82-2, hàm lượng: 60%, xuất xứ: Trung Quốc, quy cách: 25kg / bao. Đá thối được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp giấy và bột giấy, xử lý nước, công nghiệp nhiếp ảnh, công nghiệp dệt may, thuốc nhuộm, chất bảo quản thực phẩm, sản xuất dược phẩm ...

Mua ngay
Lưu huỳnh Vẩy

Liên hệ

Công Thức: S Ngoại Quan: Dạng bột màu vàng Qui cách: 25kg/bao Sản phẩm được cung cấp trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng.

Mua ngay
Potassium hydroxide KOH 90% Kali hydroxit

Liên hệ

KOH - Kali hydroxit hoặc Potassium hydroxide 90% là một chất kiềm ăn mòn mạnh, thường được gọi là kali ăn da. Nó là một chất rắn kết tinh màu trắng có vảy hút ẩm, tan trong nước. Nó được sử dụng trong sản xuất các hợp chất chứa kali như K2CO3, và trong sản xuất chất tẩy trắng và xà phòng lỏng. Sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm ... CTHH: KOH, hàm lượng: 90%, CAS: 1310-58-3, xuất xứ: Hàn Quốc. Đóng gói: 25kg / bao. Sản phẩm được cung cấp trên toàn quốc bởi công ty Hải Phòng Việt Hưng.

Mua ngay
Kali Clorat KClO3

Liên hệ

Kali clorat là một hợp chất có nhiều ứng dụng, từ phòng thí nghiệm đến nông nghiệp và sản xuất. Hoá chất được cung cấp trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng.

Mua ngay
Natri hydrosulfite - Sodium hydrosulfite (Tẩy đường) Na2S2O4

Liên hệ

Natri dithionite hoặc natri dithionite, chất tẩy đường. Được sản xuất dưới dạng bột màu trắng có thể hòa tan hoàn toàn trong nước. Nó là một hợp chất không ổn định, dễ bị phân hủy trong không khí. CTHH: Na2S2O4, CAS: 7775-14-6, hàm lượng: 90%, xuất xứ: Trung Quốc, quy cách: 50kg / thùng. Được sử dụng trong dệt nhuộm, xử lý nước, in ấn, sinh học ... Hoá chất được cung cấp trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Hải Phòng Việt Hưng.

Mua ngay
Natri nitrat NaNO3

Liên hệ

Tên gọi khác: Muối diêm, xíu, Soda nitre, Chile saltpeter, Sodium saltpeter, Nitratine, Nitric acid sodium salt, Natriumnitrat

Mua ngay
Natri Nitrite NaNO2

Liên hệ

Natri Nitrite, còn được gọi là natri nitrit, là một hợp chất vô cơ với công thức hóa học NaNO2. Hóa chất có dạng bột tinh thể màu vàng trắng, dễ tan trong nước và hút ẩm mạnh. Nếu NaNO2 bị oxi hóa chậm trong không khí, nó trở thành natri nitrat NaNO3. Sản phẩm được phân phối trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Hải Phòng Việt Hưng.

Mua ngay
Natri sunfat Na2SO4

Liên hệ

Natri Sunfat còn có những tên gọi khác như Sodium Sunphat, muối của Glauber, laterardit, sodium sulfate, disodium sulfate, mirabilite,….

Mua ngay
Phèn đơn - Phèn Nhôm sunphat Al2(SO4)3.18H2O

Liên hệ

Phèn nhôm sunfat đơn hay phèn nhôm sunfat đơn chất (nhôm sunfat). Công thức hóa học: Al2 (SO4) 3.18H2O. CAS: 10043-01-3, Xuất xứ: Việt Nam. Nó là tinh thể màu trắng hoặc hơi vàng. Nó thường được sử dụng như một chất đông tụ trong xử lý nước. Đóng gói: 25kg / bao. Hoá chất được phân phối trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Hải Phòng Việt Hưng.

Mua ngay
PAC - Poly Aluminium Chloride

Liên hệ

Poly Aluminium Chloride hay còn gọi là PAC, đây là một loại muối biến tính của nhôm clorua. Vì vậy khá ít người biết đến nó, chỉ những người làm trong lĩnh vực xử lý nước mới có thể tiếp xúc với loại hóa chất này. Sản phẩm được bán trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng.

Mua ngay
Oxy Già công nghiệp

Liên hệ

Oxy già công nghiệp có đặc tính là chất oxy hóa mạnh nên có khả năng tẩy trắng mạnh và hiệu quả, được ứng dụng nhiều trong xử lý nước bể bơi. Sản phẩm được bán trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Hải Phòng Việt Hưng.

Mua ngay
Nước cất công nghiệp

Liên hệ

Nước cất được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau trong đời sống như: chữa bệnh, nông nghiệp, công nghiệp, làm đẹp, phòng thí nghiệm… Nước cất dùng trong lĩnh vực công nghiệp được gọi là nước cất công nghiệp. Hoá chất được bán trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng.

Mua ngay

Tìm hiểu hóa chất công nghiệp là gì?

Đó là tất cả các sản phẩm từ ngành công nghiệp hóa chất được sản xuất và phát triển từ các nguyên liệu thô như không khí, nước và khoáng chất. Về cơ bản đây cũng là hóa chất, nhưng được sản xuất thông qua các quá trình sản xuất, sản xuất công nghiệp, thường với số lượng lớn, có tính chất đặc biệt, tính ứng dụng cao, không có hoặc rất ít tồn tại ở trạng thái tinh khiết trong tự nhiên, nguyên liệu đầu vào ít quý hơn, hóa chất hiếm hoặc đắt tiền cũng được lựa chọn cho mục đích sản xuất.

Hóa chất công nghiệp cũng bao gồm một số hóa chất phổ biến, an toàn và thích hợp để sử dụng hàng ngày như thuốc nhuộm tóc, chất tẩy rửa,… cũng như các hóa chất nguy hiểm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và sức khỏe môi trường. Các quy trình nghiêm ngặt phải được tuân thủ trong sản xuất, vận chuyển và sử dụng.

Ngày nay, trong giai đoạn phát triển của công nghiệp hóa, nhu cầu cho các ứng dụng khác nhau đã tăng lên đáng kể và chạm vào mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta.

Với sự phát triển của xã hội loài người và ngành công nghiệp, việc sử dụng các HCCN đã tăng lên rất nhiều trong vài thập kỷ qua. Không còn nghi ngờ gì nữa, những hóa chất này là một phần không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp và rất tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, các loại này được thải ra môi trường với số lượng lớn trong quá trình sản xuất, sử dụng và thải bỏ. Chúng phân bố rộng rãi trong không khí, đất và nước, gây tác hại lớn đến môi trường xung quanh và sức khỏe con người.

Một số loại này, đặc biệt là các chất hữu cơ gây ô nhiễm môi trường, có độc tính cao và khó loại bỏ. Ngoài ra, HCCN còn bao gồm các loại gây rối loạn nội tiết gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể sống. Tất cả các hợp chất này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và làm hỏng hệ sinh thái. Vì những chế phẩm này có nguy cơ rất lớn đối với môi trường nên chúng cần được xác định rất cẩn thận.

Hóa chất công nghiệp được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Mặc dù việc sử dụng đã đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của ngành công nghiệp và xã hội trong vài thập kỷ qua, nhưng hầu hết các vấn đề ô nhiễm hiện đang trở nên trầm trọng hơn do các hóa chất được ngành công nghiệp sử dụng phổ biến trong môi trường.

Ước tính ngày nay có khoảng 60.000 đến 90.000 loại được sử dụng cho mục đích thương mại. Chúng được thải ra ngoài do bay hơi hoặc rò rỉ trong thời gian sử dụng sản phẩm hoặc sau khi thải bỏ lần cuối.

Mặc dù không phải tất cả các yếu tố này đều có nguy cơ gây độc, nhưng nhiều yếu tố gây ô nhiễm môi trường do rò rỉ trong quá trình lưu trữ, sử dụng trong môi trường hoặc thải bỏ trực tiếp, hoặc chất thải có chứa chúng. Ngoài việc sử dụng trong công nghiệp, một số lượng lớn còn được sử dụng trong các sản phẩm gia dụng nên việc sử dụng và thải bỏ chúng không được kiểm soát như các loại khác. Ví dụ như phụ gia thực phẩm, chất hoạt động bề mặt và dược phẩm được sử dụng trực tiếp trong cuộc sống của con người.

Mặc dù chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và mức sống của chúng ta, nhưng chúng gây ra những vấn đề đáng kể cho môi trường yên tĩnh và nguyên sơ. Các chất ô nhiễm do con người tạo ra bao gồm các hợp chất vô cơ, chất hữu cơ, kim loại nặng và hạt nhân phóng xạ. Bất cứ khi nào con người tiếp xúc với HCCN, ngay cả ở nồng độ thấp, các vấn đề sức khỏe có thể phát sinh.

Phân loại hóa chất công nghiệp phổ biến

Hóa chất công nghiệp được chia thành ba loại chính theo đặc tính và khu vực cung cấp thực tế. Cụ thể, có những điều sau:

Hóa chất cơ bản

Như chúng ta đã biết, hóa chất cơ bản là loại sản phẩm được sản xuất thường xuyên nhất trong ngành công nghiệp hóa chất. Các hóa chất cơ bản được chia thành các hóa chất gốc dầu được gọi là hóa dầu, polyme và các chất vô cơ cơ bản. Hầu hết các loại này được sử dụng trong ngành công nghiệp và cũng được bán cho các ngành công nghiệp khác nhau và sau đó được biến thành sản phẩm cuối cùng bởi bất kỳ nhà sản xuất nào. Như axit axetic bán cho các nhà sản xuất sơn và nhiều dạng este.

Các hóa chất cơ bản thông thường sẽ không được sử dụng trực tiếp mà trở thành nguyên liệu thô hoặc tham gia vào quá trình sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau. Sản phẩm cuối cùng của quá trình này là những chất, vật liệu có đặc tính lý hóa và công dụng vượt trội.

Nhiều công ty sử dụng một số sản phẩm hóa học của họ làm chất trung gian trong quá trình sản xuất của chính họ. Thường có các cụm quy trình sử dụng đầu ra của một quy trình làm đầu vào của quy trình khác.

+ Hóa dầu và polyme: Nhiều chất tạo màu công nghiệp có nguồn gốc từ dầu mỏ. Với sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất, lượng HC hữu ích có nguồn gốc từ dầu mỏ có xu hướng tăng lên. Trong thành phần của dầu mỏ và khí tự nhiên, hydrocacbon được coi là nguyên tố có giá trị nhất và được sử dụng trong sản xuất các loại polyme khác nhau. Chính vì lý do này mà các công nghệ trong ngành hóa dầu thường được sử dụng để chưng cất hydrocacbon. Với sự gia tăng thay đổi công nghệ, dầu mỏ sản xuất một số lượng lớn các hóa chất công nghiệp. Việc sử dụng chính của hóa dầu là sản xuất các polyme khác nhau. Các hydrocacbon trong dầu thô và khí tự nhiên được tách ra bằng cách chưng cất dựa trên sự khác biệt về điểm sôi của chúng. Các hydrocacbon này sau đó được chuyển đổi thành các sản phẩm hữu ích hơn trong ngành công nghiệp hóa chất.

+ Chất hữu cơ: Do nguyên liệu chế biến không hiếm và đắt tiền nên sản xuất cũng tương đối rẻ và sản lượng thu được khá lớn. Được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp, đây là những chất được tìm thấy trong một số loại phân bón, chẳng hạn như clo, axit sulfuric, natri hydroxit và axit nitric.

Hóa chất đặc dụng

Hóa chất chuyên dùng là hóa chất có tính chất hóa học đặc thù nhất định, chỉ được sử dụng trong một hoặc một số lĩnh vực cụ thể. Nhóm hóa chất đặc dụng này bao gồm chất bảo vệ thực vật, mực in, chất tạo màu và nhiều loại khác cho ngành dệt, giấy và kỹ thuật.

Mặc dù không thể áp dụng cho nhiều công việc, nhưng hóa chất đặc dụng là một nhánh sản phẩm mang lại nguồn doanh thu đáng kể cho các công ty sản xuất tại Hải Phòng và cả nước cũng như toàn thế giới nói chung.

Hóa chất tiêu dùng

Hóa chất tiêu dùng được biết đến là loại sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Khác với hai loại trên, hóa chất tiêu dùng thông thường được bán cho các công ty, doanh nghiệp tham gia vào quá trình sản xuất công nghiệp, hóa chất công nghiệp được sử dụng là đối tượng tiêu dùng phổ thông. Sản phẩm thường là chất tẩy rửa, xà phòng, đồ vệ sinh cá nhân, v.v.

Cũng vì đặc tính này mà sản phẩm nói chung an toàn hơn và được sản xuất với số lượng lớn ở nhiều vùng. Việc nghiên cứu và phát triển các loại hóa chất tiêu dùng cũng liên tục được duy trì để có thể đưa ra nhiều loại sản phẩm.

Các ứng dụng của hóa chất công nghiệp

Ứng dụng trong công nghiệp

HCCN là sản phẩm từ một ngành tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất của nhiều ngành khác. Một số sản phẩm phổ biến nhất bao gồm: bột màu, chất nổ, cao su, chất dẻo, polyme, v.v.

1. Công nghiệp chất dẻo: bao gồm nhiều quá trình khác nhau và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sản xuất chất dẻo và polyme.

Khoảng 80% lĩnh vực hóa chất công nghiệp Việt Hưng liên quan đến sản xuất polyme và chất dẻo. Bản thân ngành công nghiệp hóa chất sau đó sử dụng tổng cộng 26% các mặt hàng này trong các quy trình sản xuất khác. Các sản phẩm được sản xuất bởi ngành công nghiệp HC Hải Phòng có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và giao thông vận tải. Sản xuất các sản phẩm tiêu dùng sử dụng trực tiếp khoảng 10% hóa chất, nhưng các ngành khác có liên quan gián tiếp đến các sản phẩm tiêu dùng cũng sử dụng với số lượng lớn.

Các sản phẩm phổ biến bao gồm bột màu, cao su tổng hợp, polyme, chất dẻo và chất nổ. Nhựa, muối, axit và phân bón cũng được sử dụng rộng rãi. Hàng tiêu dùng, nông nghiệp và sản xuất đều sử dụng các sản phẩm này. Chi tiêu của người tiêu dùng toàn cầu đang thúc đẩy nhu cầu cao đối với các mặt hàng liên quan đến việc sử dụng. Các công ty hóa chất (giống như Việt Hưng) rất nhạy cảm với nhu cầu thị trường và theo sát nhu cầu của các ngành công nghiệp khác. Nhu cầu về hàng tiêu dùng gia tăng và các hoạt động sản xuất gia tăng lần lượt thúc đẩy nhu cầu về hóa chất.

2. Công nghiệp hóa chất: Một số dung dịch khó tìm thấy trong tự nhiên hoặc được chưng cất bằng phương pháp thông thường được tạo ra bằng cách cho phản ứng với các dung dịch hóa học khác. Đây, sẽ là nguyên liệu đầu vào.

Ngành công nghiệp hóa chất là người mua các sản phẩm lớn nhất. Các sản phẩm này được sử dụng để tạo ra các phản ứng và sản xuất các hóa chất khác. Vì lý do này, các nhà máy cung cấp hóa chất cơ bản thường nằm cạnh các cơ sở sản xuất HC khác.

Sự gần gũi với các doanh nghiệp, sản xuất các sản phẩm mong muốn, thị trường cung cấp và các thành phần thiết yếu là rất quan trọng đối với sự thành công của các công ty hóa chất công nghiệp Hải Phòng. Do nhu cầu cao về nguyên liệu cho nhiều quá trình, nhiều công ty cũng có lý khi đặt nhà máy gần các nhà sản xuất này.

Các doanh nghiệp có chi phí năng lượng tương đối thấp có thể đầu tư vào các nhà máy gần thị trường tiêu thụ của họ để cung cấp nguồn cung cấp rẻ hơn cho khu vực. Khi nhu cầu từ các nền kinh tế thị trường mới nổi ở châu Á tăng lên, sản lượng của châu lục này có thể sẽ tăng lên để đáp ứng chi tiêu của người tiêu dùng đang tăng lên.

3. Ngành công nghiệp Dầu Khí

Dầu mỏ là yếu tố cần thiết để sản xuất nhiều sản phẩm của công ty hóa chất công nghiệp Việt Hưng. Polyme, cũng như nhiều loại nhựa, được sản xuất từ ​​nó. Ngành công nghiệp dầu khí đã có tác động rất lớn đến việc sản xuất chất dẻo và polyme do tỷ trọng lớn của chất dẻo trong hoạt động công nghiệp. Ảnh hưởng này liên kết chặt chẽ các ngành công nghiệp dầu khí và hóa chất. Sự biến động giá dầu có thể có tác động rất lớn đến giá hóa chất. Một số công ty chuyển những mức giá này cho khách hàng bằng cách sử dụng phụ phí và cách ly một phần khỏi chi phí biến đổi.

Việc định giá các nguyên liệu thô khác cũng có thể ảnh hưởng đến ngành, có khả năng làm giảm nhu cầu nếu chi phí quá cao. Với tư cách là nhà cung cấp chính, các nhà sản xuất công nghiệp này có thể có tác động đáng kể đến chi phí biến đổi liên quan đến việc tăng sản lượng. Các công ty phải quản lý cẩn thận rủi ro chuỗi cung ứng để giảm thiểu những thách thức do các chi phí này gây ra.

5. Vải, Màu… công nghiệp: Dùng để sản xuất bột màu, thuốc nhuộm… giúp tạo ra những mẫu mã đa dạng, hấp dẫn.

Ứng dụng trong nông nghiệp

Hóa chất công nghiệp cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu… Các sản phẩm này thường hỗ trợ nhanh chóng, trực tiếp và tối đa cho quá trình trồng trọt và thu hoạch nông sản. Tuy nhiên, việc áp dụng hóa chất thường đi kèm với những tác động xấu đến môi trường. Đây là lý do tại sao trong thời điểm hiện tại, các sản phẩm này có xu hướng trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn và các điều kiện đảm bảo an toàn được yêu cầu trong việc lựa chọn và sử dụng.

Ứng dụng đối với sản phẩm tiêu dùng

Trên thực tế, các loại hoá chất này cũng được sử dụng trong sản xuất nhiều sản phẩm tiêu dùng thông thường như chất tẩy rửa, nước hoa, sản phẩm vệ sinh, v.v.

0904.613.324 Yêu cầu báo giá