(Click vào để xem ảnh lớn)
  • Nhôm oxit Al2O3 tinh khiết

Nhôm oxit Al2O3 tinh khiết

Liên hệ

Ôxít nhôm hay nhôm ôxít, còn gọi là a-lu-min, nó là một hợp chất của nhôm và oxy với công thức hóa học Al₂O₃. Sản phẩm Nhôm oxit Al2O3 tinh khiết dùng trong phòng thí nghiệm được cung cấp trên toàn quốc bởi công ty hoá chất Hải Phòng Việt Hưng.

Số lượng

Hãy gọi 0904.613.324
Hỗ trợ bán hàng
Kinh doanh

TƯ VẤN KINH DOANH

0904.613.324

 

Giao hàng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

0904.613.324

Thông tin chi tiết

Nhôm Oxit Tinh Khiết Trung Quốc

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Mật độ: 3,95 g/cm³

- CID PubChem: 9989226

- Đóng chai : 500ml

- Điểm sôi: 2.977 °C

- Khối lượng phân tử: 101,96 g/mol

- Được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiệm hóa-sinh,bào chế dược và thí nghiệm,gốm sứ,...

- Công thức: Al₂O₃

- Điểm nóng chảy: 2.072 °C

Tính chất hóa học của nhôm oxit

1. Oxit nhôm tinh khiết là một oxit lưỡng tính nên vừa tác dụng với axit, vừa tác dụng với bazơ.

Cụ thể tính chất hóa học của nhôm oxit thể hiện qua 2 phương trình hoá học sau:

Al2O3 + 6HCl → 2AlCl3 + 3H2O

Al2O3 + 2NaOH → 2NaAlO2 + H2O

2.Tính bền

Độ bền cũng là một trong những đặc tính hóa học quan trọng của alumin. Nguyên nhân là do ion Al3 + có điện tích lớn (3+) và bán kính nhỏ (0,048nm), bằng 1/2 bán kính của ion Na + nên lực hút giữa ion Al3 + và O2- ion rất mạnh, tạo ra một liên kết rất bền.

Do đó, nhiệt độ nóng chảy của Al2O3 rất cao (2050oC), khó bị khử thành kim loại nhôm.

Khử Al2O3 bằng C không thu được Al nhưng thu được AL4C3

Al2O3 không phản ứng với H2 và CO ở mọi nhiệt độ.

Ứng dụng của Nhôm oxit Al2O3 tinh khiết

1 / trong vật liệu gốm

Nhôm oxit tinh khiết được sử dụng để làm gốm sứ alumin do có nhiệt độ nóng chảy cao. Nguyên liệu được giữ gần như hoàn toàn ở nhiệt độ 1100 độ C. Dùng để chế tạo các chi tiết chịu nhiệt: mài các chi tiết, dụng cụ, dao, ổ trục ở nhiệt độ cao, ...

Chúng được thêm vào để tăng độ bền của men. Hàm lượng alumin làm cho men cứng hơn, bền hơn, ổn định hơn và có phạm vi chịu nhiệt rộng hơn.

2 / Trong Y học

Tính trơ như nhau trong môi trường sinh học dựa trên các tính chất cơ học. Vì vậy, alumina được sử dụng để phủ các bề mặt ma sát bên trong của các bộ phận giả cơ thể như hông và vai (vật liệu sinh học)

3 / Mỹ phẩm

Nhôm oxit Al2O3 tinh khiết có đặc tính sáng, mịn và bóng và được sử dụng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm. Như kem chống nắng, phấn má hồng, son môi, sơn móng tay và các loại giấy nhám. Đặc biệt là các sản phẩm che khuyết điểm. 5

4 / Ứng dụng lọc nước

Alumina Active (AA) là phương tiện lọc duy nhất được thiết kế đặc biệt để loại bỏ florua và asen khỏi nước. Alumin hoạt tính là loại alumin có tỷ lệ diện tích bề mặt trên diện tích bề mặt rất cao và khả năng hấp thụ florua tốt. Hầu hết các nguồn nước thường có thêm 2 ppm florua. Bộ lọc AA có thể giảm nồng độ florua xuống dưới 0,1 ppm, hoặc 99% mức florua bình thường.

CÔNG TY TNHH TMDV HOÁ CHẤT VÀ THIẾT BỊ VIỆT HƯNG

Sản xuất và phân phối hoá chất uy tín, giá tốt

Địa chỉ: Số 22 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Số điện thoại: 02253 518 259 / 0904 613 324

Mã số thuế: 0201975052 (Chi cục Thuế khu vực Lê Chân - Dương Kinh)

Email: vuviethung.vu@gmail.com

Website: https://hoachathaiphong.vn

Sản phẩm gợi ý

Acid Phosphoric tinh khiết

Liên hệ

Công thức hóa học của axit photphoric nguyên chất là H3PO4, tồn tại ở dạng tinh thể rắn, không màu, có vị chua, khối lượng riêng là 1,87 g / cm3. Sản phẩm được công ty hoá chất Việt Hưng Hải Phòng cung cấp trên toàn quốc với giá tốt nhất thị trường.

Mua ngay
Axit nitric tinh khiết

Liên hệ

Axit nitric tinh khiết, có công thức phân tử HNO3, là một dung dịch lỏng không màu, bốc khói trong không khí ẩm. Nó là một axit độc và dễ cháy. Điểm nóng chảy (-41,3 độ C), điểm sôi 86 độ C, ăn mòn mạnh. Hoá chất được hoá chất Hải Phòng Việt Hưng cung cấp trên toàn quốc với giá tốt nhất thị trường.

Mua ngay
Acid chlohydric

Liên hệ

Axit clohydric HCl tinh khiết là một loại axit vô cơ mạnh, do sự hòa tan của khí hidro clorua trong nước. Hoá chất được hoá chất Việt Hưng Hải Phòng cung cấp trên toàn quốc với giá tốt nhất thị trường.

Mua ngay
Amoni cacbonat tinh khiết

Liên hệ

Amoni cacbonat phân hủy từ từ qua hai con đường ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn. Do đó, bất kỳ mẫu amoni cacbonat nguyên chất nào cũng sẽ nhanh chóng biến thành hỗn hợp các sản phẩm phụ khác nhau. Hoá chất được công ty hoá chất Hải Phòng Việt Hưng cung cấp trên toàn quốc với giá tốt nhất thị trường.

Mua ngay
0904.613.324 Yêu cầu báo giá